CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
[giaban][/giaban][giacu][/giacu] [tomtat] [/tomtat] [chitiet]

Năm nay tôi 35 tuổi, đã có vợ và một con gái, chúng tôi quan hệ đều đặn nhưng thời gian xuất tinh của tôi hơi sớm chỉ được khoảng 1 phút kể từ khi "dụng cụ" của tôi tiến sâu vào trong.

Tôi nghe nói có một loại thuốc dapoxetine dùng để điều trị xuất tinh sớm rất tốt. Vậy, xin hỏi dapoxetine là thuốc gì? Cơ chế tác dụng của thuốc ra sao? Và hiệu quả cũng như tác dụng phụ của thuốc như thế nào? Vũ Văn Thanh (Sầm Sơn - Thanh Hóa)

Trả lời:

Dapoxetine là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc chống trầm cảm (nhóm ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin "SSRI" ), có tác dụng kéo dài thời gian xuất tinh ở nam giới. Dapoxetine là thuốc dùng đường uống đầu tiên được nghiên cứu và sản xuất để điều trị xuất tinh sớm, một trong các loại rối loạn tình dục phổ biến ở nam giới.

Sự mất cân bằng serotonin là một trong những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.
Hiện tại, thuốc đã được cấp phép sử dụng để điều trị xuất tinh sớm ở một số nước châu Âu như: Phần Lan, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Áo và Đức. Còn ở Mỹ, thuốc đang được thử nghiệm giai đoạn 3 trong quá trình cấp phép của Cơ quan An toàn thực phẩm và thuốc (FDA).


Sự mất cân bằng của serotonin, chất dẫn truyền thần kinh trong não, ở thần kinh trung ương được coi là một trong các yếu tố gây xuất tinh sớm. Cơ chế tác dụng của thuốc dapoxetine là ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin tại synap thần kinh, lập lại trạng thái cân bằng lượng serotonin ở thần kinh trung ương, nên có tác dụng chống trầm cảm và điều trị xuất tinh sớm.

So với các thuốc khác trong cùng nhóm thuốc SSRI như fluoxetin, paroxetin, citalopram, sertraline... thì dapoxetine có tác dụng nhanh hơn và ngắn hơn, do vậy thuốc sẽ nhanh có tác dụng và ít có tác dụng không mong muốn hơn.

Chỉ sau khi uống thuốc khoảng 1,5 giờ, thuốc sẽ đạt được nồng độ cao nhất trong máu và nhanh chóng chuyển hóa rồi đào thải ra khỏi cơ thể sau khoảng 2 giờ (thời gian bán hủy của thuốc 1 giờ 50 phút). Trong khi các loại thuốc cùng nhóm phải mất 2 tuần sau khi dùng thuốc thì mới đạt được nồng độ cao và mới có tác dụng.

Hiệu quả và độ an toàn của thuốc trong điều trị xuất tinh sớm đã được chứng minh trong 5 nghiên cứu lớn trên thế giới. Hơn 6.000 nam giới thuộc 30 quốc gia khác nhau bao gồm Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, châu Á, Israel và châu Phi đã tham gia vào các nghiên cứu này.

Theo một nghiên cứu có đối chứng so sánh với giả dược được tiến hành tại Mỹ trên 2.614 nam giới bị xuất tinh sớm. Sau 12 tuần dùng 30- 60mg dapoxetine theo nhu cầu quan hệ tình dục (uống thuốc trước khi quan hệ tình dục từ 30 phút đến 4,5 giờ), khoảng 70% số người dùng thuốc có thời gian xuất tinh và sự thỏa mãn về tình dục tăng lên đáng kể so với trước khi dùng thuốc và so với những người dùng giả dược.

Do thời gian chuyển hóa và đào thải thuốc ra khỏi cơ thể ngắn nên các tác dụng không mong muốn của thuốc trên hệ thần kinh trung ương hầu như không có, điều này cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của thuốc so với các thuốc cùng nhóm.

Các tác dụng không mong muốn thường gặp là buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt. Tuy nhiên so với giả dược, những tác dụng này rất nhẹ và rất hiếm. Liều càng thấp thì tác dụng không mong muốn càng ít. Chỉ khoảng 5% những người tham gia nghiên cứu phải bỏ thuốc vì tác dụng phụ không mong muốn.[/chitiet]

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ